Traffic là một chỉ số rất quan trọng đối với website mà bạn cần biết nếu bạn đang làm SEO hoặc Digital Merketing. Dưới bài viết này Trafficuser sẽ giới thiệu đến các bạn một số loại traffic phổ biến nhất hiện tại. Mong rằng nó sẽ giúp một phần nào đó làm tăng thứ hạng của website của bạn. 

Traffic từ Social

Thuật ngữ “traffic từ social” thường được sử dụng để mô tả lượng người dùng truy cập vào một trang web thông qua các trang mạng xã hội nhờ các liên kết được gắn trên nội dung chia sẻ ở mạng xã hội đó. Lượng chuyển đổi lượng traffic này phụ thuộc và độ nổi tiếng, mức độ hoạt động, sự tương tác của các bạn trên mạng xã hội.

Traffic từ Social
Traffic từ Social

Các nguồn traffic từ social có thể bao gồm:

  • Facebook: Các bài đăng, quảng cáo và chia sẻ trên Facebook có thể đưa người dùng đến trang web của bạn.
  • Twitter: Tweet có thể chứa liên kết đến trang web của bạn, thu hút người dùng từ nền tảng này.
  • Instagram: Ảnh và video trên Instagram có thể chứa liên kết hoặc hướng dẫn người dùng đến trang web của bạn.
  • Pinterest: Hình ảnh và nội dung trên Pinterest cũng có thể hỗ trợ việc tăng cường traffic.
  • LinkedIn: LinkedIn có thể là nguồn traffic quan trọng thông qua các liên kết gắn ngay trên bài viết.

Traffic Organic search

Organic traffic là lượng người dùng truy cập vào website của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,… Khi một người dùng nhập từ khóa hoặc cụm từ tìm kiếm vào công cụ tìm kiếm, công cụ đó sẽ trả về các kết quả tự nhiên dựa trên các thuật toán của công cụ đó. Người dùng click vào trang web của bạn nếu có xuất hiện ở những top đầu và phù hợp với mục đích của người tìm kiếm.

Loại traffic này được đánh giá là loại traffic tự nhiên và tốt nhất trong các loại. Nhưng quá trình để kiếm được Traffic Organic cần rất nhiều thời gian và công sức của mọi người. Để có khả năng hiển thị cao trên top, việc của các bạn là tối ưu hoá trang web, nghiên cứu các từ khoá, nội dung bài viết chất lượng, không bị lỗi thời,… Nếu bạn có thể kiếm được nhiều traffic từ loại này thì nó đem lại rất nhiều lợi ích cho trang web của bạn.

Traffic từ website khác

Traffic từ website khác còn có tên gọi tiếng anh là Referral traffic đây là lượng truy cập vào trang web của bạn thông qua liên kết từ trang web khác. Nguyên lý hoạt động của nó là khi người dùng nhấp vào liên kết từ một trang web người khác và chuyển sáng trang web của bạn mà không thông qua các công cụ tìm kiếm. Đây là một loại traffic phổ biến mà các SEOer hay sử dụng và nó đến từ SEO Offpage.

Như vậy, càng nhiều liên kết từ website khác đến website của bạn sẽ giúp càng nhiều người nhận diện được thương hiệu của bạn và cũng làm cho google đánh giá cao trang web của bạn lên.

Traffic User

Traffic user là một loại traffic được rất nhiều người tìm kiếm và sử dụng nhất. Có thể giải thích đơn giản là người dùng nhập các từ khoá trên công cụ tìm kiếm để vào trang web của bạn. Nhưng việc nhập từ khoá và tìm kiếm trang web của bạn nhầm mục đích là nhận thưởng. Có thể người dùng muốn lấy một mật mã giải nén để cài đặt một chương trình nào đó hoặc làm nhiệm vụ để kiếm tiền hoa hồng, khi đó bạn phải đăng nhập vào trafficuser để có thể làm nhiệm vụ. Chẳng hạn tại traffic user đang treo thưởng hoa hồng một nhiệm vụ cho người làm là 0.035$. Vì cách thức hoạt động của loại này cũng là nhập từ khoá vào các công cụ tìm kiếm nên loại traffic này vẫn được tính vào Organic search.

Traffic User
Traffic User

Traffic trực tiếp

Traffic trực tiếp còn có cái tên khác là Direct Traffic đây là thuật ngữ dùng để chỉ lượng truy cập vào trang web của bạn thông qua cách gõ URL chính xác hoặc là click vào đường dẫn đã lưu lại trên bookmark mà không cần thông qua bất cứ các kênh tìm kiếm hay trang web nào. Hiện tại, loại traffic này chỉ chiếm một phần nhỏ trong các loại traffic đến với trang web của bạn. Bởi vì, để nhận được loại truy cập này bắt buộc người dùng phải ghi nhớ hoặc lưu giữ địa chỉ trang web của bạn hay là thương hiệu bạn quá sức nổi tiếng để người dùng dễ nhận biết.

Traffic từ quảng cáo

Traffic từ quảng cáo hay còn được gọi là Paid traffic bao gồm việc người dùng truy cập trang web của bạn thông qua các quảng cáo trả tiền chẳng hạn như: Google Ads, banner,…

Cách thức này khá phổ biến và có thể thu hút một số lượng lớn khách hàng truy cập. Nhược điểm của loại này là tốn khá nhiều chi phí, không phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ, có vốn đầu tư ít.

Tổng kết

Traffic user hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu hơn về các loại traffic phổ biến nhất tại 2024. Chúng tôi cung mong các bạn hãy cân nhắc lựa chọn một loại traffic phù hợp với website của mình để hướng nó làm lượng traffic chính cho bạn.