Ngày 05/03/2024, vào lúc 22h00 theo giờ Việt Nam, đồng loạt nhiều người dùng không thể truy cập được vào mạng xã hội Facebook, tin nhắn Messenger. Đến khoảng 23h30, các ứng dụng này dần được phục hồi. Chuyện gì đang xảy ra? Dữ liệu của người dùng có bị “ai đó” đánh cắp không? Tương lai Facebook có bị sập không? Vô vàn câu hỏi được đặt ra sau sự kiện sập Facebook toàn cầu này. Hãy để Mercedes Huế giải đáp cho bạn nhé!

Sự kiện sập Facebook toàn cầu ngày 05/03/2024

Trên các hội nhóm mạng xã hội khác, rất nhiều người dùng đã chia sẻ thông tin về việc tài khoản Facebook của mình bị đăng xuất và khi cố gắng đăng nhập lại, hệ thống Facebook cảnh báo rằng mật khẩu không chính xác và thậm chí yêu cầu tạo một tài khoản mới. Tình trạng này không chỉ xuất hiện ở Việt Nam, theo kênh tin tức Down Detector, người dùng tại Mỹ, Úc, Canada,… đều có báo cáo về sự cố không thể truy cập Facebook.

Bên cạnh đó, khi Facebook sập thì người dùng Việt đổ xô qua mạng xã hội khác điển hình là Zalo, và khi đó trang mạng xã hội Việt này cũng bắt đầu bị đứt quãng tin nhắn.

Sự kiện sập Facebook toàn cầu ngày 05/03/2024
Sự kiện sập Facebook toàn cầu ngày 05/03/2024

Lý do ông lớn Facebook bị sập

Hiện tại, phía người đại diện Facebook chưa có thông báo cụ thể cho tình trạng này. Theo thông tin Mercedes Huế nhận được thì tình trạng này là do sự quá tải dữ liệu dẫn đến sập Server của nhà Facebook chứ không có “đợt tấn công” nào ở đây cả.

Người sáng lập FB Mark Zuckerberg còn cà khịa Twitter của tỷ phú Elon Musk là “People won’t be here when all of my apps are up. I bet Elon will be surprised when he realizes there are so many users out there.” nghĩa là “Mọi người sẽ không có mặt ở đây khi tất cả ứng dụng của tôi hoạt động. Tôi cá là Elon sẽ ngạc nhiên khi nhận ra có rất nhiều người dùng ngoài kia.”

Có thể thấy Facebook có nhiều đối thủ cạnh tranh nhưng chưa bao giờ yếu thế trước những ông lớn ngành mạng xã hội.

Lý do ông lớn Facebook bị sập
Lý do ông lớn Facebook bị sập

Nguy cơ bị mất dữ liệu người dùng Facebook

Lý do Facebook bị sập vào ngày 05/03/2024 có thể vẫn còn là một ẩn số nhưng với sự tự tin của Mark Zuckerberg thì người dùng có thể an tâm về sự an toàn. Vì có thể nói FB là mạng xã hội lớn nhất hành tinh nên vấn đề bảo mật sẽ được họ đặt lên hàng đầu, không có chuyện dễ dàng hack được vào hệ thống dữ liệu của họ.

Nguy cơ bị mất dữ liệu người dùng Facebook
Nguy cơ bị mất dữ liệu người dùng Facebook

Lời kết

Qua bài viết này, quý độc giả đã tự trả lời được cho các câu hỏi liên quan đến vấn đề Facebook bị sập chưa? Nếu bài viết này bổ ích hãy để lại cho Mercedes Huế một bình luận và theo dõi website của chúng tôi để có những cập nhật mới nhất!